iOS 10 hao pin, đừng lo và hãy làm theo 10 cách dưới đây.

iOS 10 là bản update mới nhất cho các dòng iPhone, ipad, nhưng sau khi lên iOS 10 bạn cảm thấy khoảng cách giữa những lần sạc gần hơn, có thể IPhone, Ipad của bạn mau hết pin, bạn muốn tiết kiệm pin trên iPhone, Ipad. Nếu bạn nghi ngờ rằng việc cập nhật lên iOS 10 đã thay đổi tuổi thọ pin iPhone, thì hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do và làm theo các mẹo vặt để khắc phục tình trạng hao pin trên iOS 10.

Hey, Bạn dùng iPhone nhiều hơn bình thường ?

iOS 10 mang đến nhiều cải tiến và thay đổi để trải nghiệm cảm ứng của iPhone, iPad, và iPod, một tác dụng phụ của việc đó là người dùng có xu hướng sử dụng iPhone nhiều hơn sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới. Vâng, khi sử dụng iPhone của bạn nhiều hơn, dĩ nhiên là hết pin nhanh hơn rồi nhưng bân lại nghĩ do cập nhật iOS 10 hao pin.

May mắn bạn dễ dàng kiểm tra bạn đã sử dụng iPhone hoặc iPad bao lâu kể từ lần sạc cuối cùng, điều này giúp bạn xác định được iPhone của mình có đang bị hao pin không ?.

Hãy vào “Settings” (Cài đặt chung) -> “Battery” (Pin) và cuộn xuống để xem “Time Since Last Full Charge” (Thời gian kể từ lần sạc đầy) để xem Thời gian sử dụng và thời gian chờ, giúp bạn biết được mình đã sử dũng điện thoại trong bao lâu.

Để iPhone ipad cắm sặc qua đêm tránh iOS 10 hao pin

Nghe có vẻ lạ, nhưng một trong những điều tốt nhất để làm sau khi cập nhật lên iOS 10 là để iPhone, iPad, hoặc iPod touch của bạn sạc qua đêm, vì iOS 10 phải quét toàn bộ hình ảnh và dữ liệu của bạn cho các tính năng mới. Trong khi bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad thì  việc quét dữ liệu cũng xảy ra, làm cho iPhone, ipad của bạn hoạt động chậm đi hoặc mau hết pin hơn => iOS 10 hao pin. Đối với iPhone có dữ liệu càng nhiều thì việc quét dự liệu có thể mất nhiều giờ, thậm chí hơn 12 giờ. Vì vậy, bạn phải chờ đợi một hoặc hai ngày để iPhone trở lại hoạt động bình thường và cập nhật những tính năng mới của ios 10.

Khởi động lại iPhone ipad khắc phục iOS 10 hao pin

Một mẹo phổ biến mà có thể cải thiện tuổi thọ pin là khởi động lại iPhone, iPad, hoặc iPod touch.

Hãy làm theo “Battery Life Advice” trong  “Battery Settings”

iOS 10 mới là khả năng góp ý cho thiết bị để kéo dài tuổi thọ pin trên iPhone. Thông thường là việc điều chỉnh giảm độ sáng màn hình iPhone ipad.

Vào Settings > Battery > look for “Battery Life Suggestions”

Bạn sẽ thấy những lời khuyên tiết kiệm pin cho iPhone của bạn, hãy làm theo nó nha.

Tắt ứng dụng Background App Refresh cho những app bạn không quan tâm.

Background App Refresh là một tính năng một tính năng tuyệt vời, nhưng trong thực tế nó có xu hướng tiêu thụ pin nhiều hơn bằng cách cho phép ứng dụng chạy nền. Vì vậy bạn không nhất thiết phải để nó chạy cho tất cả ứng dụng có hỗ trợ, Nếu có những ứng dụng bạn cần phải kiểm tra thường xuyên, bạn nên kích hoạt Background App Refresh. Như vậy, vô hiệu hóa nền mới ứng dụng có xu hướng tăng tuổi thọ pin, và nhiều người dùng thậm chí không nhận thấy sự khác biệt từ tắt.

ios10 hao pin - Tắt Background App Refresh

ios10 hao pin – Tắt Background App Refresh

Sử dụng Reduce Motion giúp iOS 10 bớt hao pin

Giảm lượng hiệu ứng hình ảnh trong iOS 10 có thể tiết kiệm pin hơn nữa.

Vào Settings> Accessibility> Reduce Motion> ON

Lưu ý làm điều này sẽ làm cho hiệu ứng màu mè iMessage trên ios 10 sẽ không làm hoạt động, vì vậy Sử dụng Reduce Motion nếu bạn không dùng tới các hiệu ứng kiểu hoa giấy trên ios 10.

ios10 hao pin - Dùng Reduce Motion

ios10 hao pin – Dùng Reduce Motion

Tắt Location Services bạn không cần sử dụng

Dịch vụ định vị và sử dụng GPS có thể ngốn lượng pin khá lớn,do đó tắt định vị trên một số app không dùng sẽ tiết kiệm pin hơn.

Mở Settings> Privacy> Location Services

Thiết lập để “Never” cho những app ban nghĩ nó không cần thiết,

hoặc “While Using” định vị trong lúc dùng app.

Sao lưu và phục hồi 

Nếu iPhone mau hết pin với iOS 10, bạn hãy thử sao lưu nó lên và khôi phục lại nó. Đây là một kỹ thuật xử lý sự cố thông thường và nó có khả năng những gì Apple sẽ hướng dẫn bạn thông qua nếu bạn liên hệ với dòng hỗ trợ của họ.

Bạn sẽ muốn sao lưu thiết bị của bạn để iTunes hoặc iCloud, sau đó khôi phục lại thiết bị để mà sao lưu vừa mới thực hiện. Toàn bộ quá trình này có thể mất một thời gian, nhưng đôi khi nó có thể giúp đỡ.

Làm hết cách ? Hãy thử hạ xuống hệ điều hành ios 9

Nếu bạn làm mọi cách mà iPhone vẫn hao pin, thì bạn có thể hạ xuống phiên bản iOS trước đó. Điều này chỉ làm được trong một thời gian hạn chế do đó bạn phải quyết định nhanh.

Bạn Đọc Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share