Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tốt nhất phù hợp với từng gia đình

Chọn mua tủ lạnh gia đình không ít người phải suy ngẫm và đắn đo. Vì một chiếc tủ lạnh tốt ngoài các tính năng chính nó phải đảm bảo được các yếu tố về tiết kiệm điện, an toàn khi sử dụng, hiệu suất cao. 

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh Top Đánh Giá xin chia sẻ để bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý cho gia đình mình nhé.

Tủ lạnh nào tiết kiệm điện ?

Chọn mua tủ lạnh như thế nào ?

Cách chọn mua tủ lạnh tốt ?

Chọn mua tủ lạnh theo kiểu dáng

Chọn mua tủ lạnh theo kiểu dáng

Chọn mua tủ lạnh theo thương hiệu sản xuất

Những thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng như Mitsubishi, Hitachi, Samsung, Sanyo, LG, Panasonic, Sharp…đã có mặt tại Việt Nam với sự đa dạng về mẫu mã và giá. Đặc biệt, dòng tủ lạnh của Nhật mang thương hiệu Panasonic, Hatachi, Toshiaba rất được các gia đình việc ưa chuộng vì đây là quốc gia dẫn đầu trong công nghệ làm lạnh.

Lựa chọn dung tích

Dung tích tủ lạnh cũng là yếu tố quan trọng khiến khách hàng cân nhắc khi chọn mua sản phẩm. Nếu dung tích quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Ngược lại dung tích lớn sẽ gây ra sự hao phí điện năng. Theo nghiên cứu thì mỗi người cần khoảng 40l đến 50l dung tích tủ. Nếu gia đình bạn 4 người thì lựa chọn tủ 160l đến 200l là thích hợp.

Tủ lạnh Panasonic ngăn đông mềm, ngăn đá dưới ngăn mát trên màu xám

Tủ lạnh Panasonic ngăn đông mềm, ngăn đá dưới ngăn mát trên màu xám

Chọn mua tủ lạnh theo kiểu dáng

Hiện nay có rất nhiều kiểu tủ lạnh khác nhau được chào bán trên thị trường. Tùy vào sở thích cũng như cách nhìn nhận về ưu, nhược điểm từng kiểu mang lại mà họ chọn cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp.

Tủ lạnh ngăn đá trên: ngăn đông chiếm khoảng ⅓ dung tích tủ là kiểu phổ biến nhất trên thị trường. Tủ lạnh này có giá thành thấp. Tuy nhiên cũng có điểm bất lợi là người dùng phải cúi người xuống lấy thực phẩm nằm bên dưới..

Tủ lạnh ngăn đá dưới: bạn dễ dàng lấy thực phẩm tươi ở vị trí ngang tầm mắt, thiết kế ngăn đá dưới sẽ tiết kiệm điện hơn so với tủ có ngăn đá trên do ngăn đá dưới có kích thước to hơn.

Tủ lạnh Side by side:  đây là kiểu thiết kế sang trọng tạo điểm nhấn cho không gian bếp của bạn. Dòng sản phẩm được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nên giá thành cao và tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Tủ lạnh Mini: thiết kế nhỏ gọn, ít tiêu tốn điện năng và giá thành thấp. Bên cạnh đó thì tủ lạnh mini có vài nhược điểm là ít mẫu mã và thương hiệu để lựa chọn. Khó bảo quản thực phẩm nhìu và ngăn đá nhanh bị đóng tuyết.

Mức độ tiêu thụ điện

Mức độ tiêu thụ điện là yếu tố mà rất nhiều gia đình phàn nàn khi sử dụng tủ lạnh. Thông thường tủ lạnh có 2 loại: làm lạnh trực tiếp và làm lạnh gián tiếp. Làm lạnh trực tiếp (có  đọng tuyết) tiêu thụ điện năng ít hơn dòng làm lạnh gián tiếp (không động tuyết). Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn. Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

Để tiết kiệm điện năng tối ưu bạn có thể lựa chọn những chiếc tủ lạnh Inverter cho gia đình nhỏ của mình. Với tủ lạnh Inverter, máy nén luôn chạy với nhiều cấp độ khác nhau phụ thuộc vào nhiệt độ bên trong tủ. Công nghệ Inverter tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường .

Bạn Đọc Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share